HỆ THỐNG CẤT NƯỚC HIỆN ĐẠI VỚI CÔNG NGHỆ RO

NƯỚC CẤT PUWACO SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ LỌC RO HIỆN ĐẠI NHẤT

Trong hệ thống lọc RO cột làm mềm nước là gì?

Trong hệ thống lọc RO (ngược osmosis om) để làm mềm nước, cột thường được sử dụng là cột trao đổi ion. Cột trao đổi ion là một loại cột chứa một chất nhựa trao đổi ion, có khả năng loại bỏ các ion có tính chất cứng (như canxi và magie) khỏi nước.

Cách hoạt động của cột trao đổi ion là khi nước chảy qua cột, các ion canxi và magie trong nước sẽ tương tác với chất nhựa trao đổi ion. Trong quá trình này, các ion canxi và magie sẽ bị hấp thụ và loại bỏ khỏi nước, đồng thời được thay thế bằng các ion khác, thường là ion natri. Khi nước đi qua cột trao đổi ion, nó sẽ trở nên mềm hơn do loại bỏ các ion cứng.

Sau khi nước đã được làm mềm thông qua cột trao đổi ion, nó có thể tiếp tục đi qua hệ thống RO để loại bỏ các chất còn lại và tạo ra nước tinh khiết. Quá trình RO sử dụng màng semi-permeable để lọc các chất cặn, vi khuẩn, các ion và các chất hòa tan khác khỏi nước, tạo ra nước sạch.

Tóm lại, trong hệ thống lọc RO để làm mềm nước, cột trao đổi ion được sử dụng để loại bỏ các ion cứng như canxi và magie, giúp làm mềm nước trước khi nước đi qua quá trình RO để lọc các chất cặn và tạo ra nước tinh khiết.

 

Trong hệ thống lọc RO cột than hoạt tính là gì?

Trong hệ thống lọc RO, cột than hoạt tính thường được sử dụng như một phần của quá trình lọc và làm sạch nước. Cột than hoạt tính là một cột chứa chất than hoạt tính, có khả năng hấp phụ và loại bỏ các chất hữu cơ, chất hóa học và các khí mùi trong nước.

Cách hoạt động của cột than hoạt tính dựa trên quá trình hấp phụ, trong đó các hạt than hoạt tính có khả năng hấp phụ các chất cặn, hữu cơ và hóa chất trong nước. Hạt than hoạt tính có cấu trúc porô và bề mặt lớn, cho phép chúng hấp phụ các phân tử và ion trong nước thông qua sự tương tác vật lý hoặc hóa học.

Khi nước chảy qua cột than hoạt tính, các chất cặn, hữu cơ và hóa chất sẽ tương tác với bề mặt than hoạt tính và bị hấp phụ bởi nó. Quá trình này giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm và tạo ra nước sạch.

Cột than hoạt tính thường được sử dụng trong giai đoạn trước của hệ thống RO, nơi nước được làm sạch và loại bỏ các chất cặn lớn và hữu cơ trước khi đi qua các màng RO. Điều này giúp bảo vệ các màng RO khỏi sự ô nhiễm và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Tóm lại, cột than hoạt tính trong hệ thống lọc RO được sử dụng để hấp phụ và loại bỏ các chất hữu cơ, chất hóa học và khí mùi trong nước. Nó thường được sử dụng trước quá trình RO để bảo vệ màng RO khỏi ô nhiễm và đảm bảo rằng nước đi qua quá trình RO là sạch và tinh khiết.

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc RO (ngược osmosis om) dựa trên hiện tượng osmosis ngược và sử dụng màng semi-permeable để lọc nước.

Quá trình lọc RO diễn ra qua các bước chính sau đây:

Áp lực: Nước được đẩy qua hệ thống RO bằng cách áp dụng áp lực cao. Áp lực này tạo sự tác động lên nước để vượt qua lực ép của osmosis tự nhiên và đi ngược lại quá trình tự nhiên này.

Màng semi-permeable: Trong hệ thống RO, có một hoặc nhiều màng semi-permeable (màng bán thẩm thấu). Màng này có cấu trúc porô nhỏ, chỉ cho phép các phân tử nước thông qua mà không cho phép các chất hòa tan, vi khuẩn, chất cặn và các phân tử lớn khác đi qua.

Quá trình lọc: Khi áp lực được áp dụng, nước bị ép qua màng semi-permeable, trong khi các chất cặn, vi khuẩn và các chất hòa tan khác bị cản trở và không thể đi qua màng. Như vậy, nước sẽ được lọc và chất cặn, vi khuẩn và các chất khác sẽ bị loại bỏ.

Nước lọc: Nước đã được lọc thông qua màng RO được thu thập và sử dụng như nước cất Quá trình này loại bỏ hầu hết các chất cặn, vi khuẩn, các ion và chất hòa tan có trong nước ban đầu, tạo ra nước sạch và an toàn để sử dụng.

Tóm lại, nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc RO dựa trên sự lựa chọn của màng semi-permeable, cho phép nước thông qua mà không cho phép các chất cặn và các chất khác đi qua. Áp lực cao được áp dụng để vượt qua lực osmosis tự nhiên và đẩy nước đi ngược lại quá trình tự nhiên, từ đó loại bỏ các chất ô nhiễm và tạo ra nước cất.

#Nước cất 1 lần #Nước cất 2 lần

#Nước cất Puwaco

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết tương tự

Trong sản xuất dược phẩm nước cất được sử dụng để làm gì?

CÔNG DỤNG NƯỚC CẤT

Trong sản xuất nước cất được sử dụng để làm gì? Nước là một trong những nguyên liệu quan trọng được sử dụng phổ biến